Chiến dịch (Campaign) là một trong những thuật ngữ thường được sử dụng trong lĩnh vực Marketing. Các chiến dịch tiếp thị rất cần thiết trong việc xác định các doanh nghiệp đang phát triển nhanh và trì trệ. Trong số đó có mô hình Advertising campaign. Tuy nhiên, để hiểu được “Advertising campaign là gì?” là một điều không hề dễ dàng. Cùng Phachedouong.com tham khảo bài viết ngay dưới đây nhé!

Định nghĩa thuật ngữ kinh doanh Advertising campaign là gì?

Advertising campaign là gì? Advertising campaign là một chiến dịch quảng cáo. Đó là định nghĩa tiếng Việt của từ Advertising campaign, một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh.

Một loạt quảng cáo được lên kế hoạch dựa trên một khái niệm hoặc chủ đề chung. Các chiến dịch quảng cáo (Advertising campaign) thường được phân phối trên nhiều kênh truyền thông. Nó có thể tập trung vào một chủ đề cụ thể và một vài sản phẩm hoặc nhãn hiệu hoặc nhắm mục tiêu vào một phân khúc cụ thể là một phân khúc người cụ thể. Các chiến dịch quảng cáo hiệu quả có thể đạt được nhiều hơn là chỉ những quảng cáo lẻ tẻ có thể chạy từ vài ngày đến vài tháng hoặc thậm chí vài năm.

Định nghĩa
Định nghĩa

Việc lập một Campaign có vai trò gì với doanh nghiệp?

Bất kỳ công ty nào muốn tạo một chiến dịch thành công đều cần hiểu mục đích trước khi triển khai.

Mục đích của chiến dịch (Campaign) kinh doanh có thể được mô tả như sau:

 • Phát triển các chiến lược tiếp thị tuân thủ các mục tiêu mua hàng và giúp đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng đối với các dịch vụ và sản phẩm.
 • Nâng cao hình ảnh thương hiệu, khẳng định uy tín và vị thế của công ty, tạo ảnh hưởng đến các công ty cùng lĩnh vực trên thị trường.
 • Giúp thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng và quảng bá sản phẩm, dịch vụ hiệu quả hơn. Điều này dẫn đến việc thu hút khách hàng mới và giữ khách hàng hiện tại, có thể tăng doanh thu cho công ty.
 • Việc tạo ra một kế hoạch chung có thể giúp nhóm tiếp thị của ban giám sát và theo dõi tiến trình thực hiện. Sau đó, có thể xác định bất kỳ vấn đề nào và đưa ra các chiến lược khắc phục để cải thiện hiệu quả của chiến dịch của bạn.
 • Khối lượng công việc rất lớn và đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận. Chiến dịch giúp các công ty phân chia công việc một cách rõ ràng và cụ thể cho từng nhiệm vụ đối với yêu cầu của các bộ phận. Nó còn nâng cao hiệu quả công việc cũng như giúp công ty tự đánh giá, đánh giá hiệu quả của chiến dịch.
  Vai trò của Campaign với doanh nghiệp?
  Vai trò của Campaign với doanh nghiệp?

  ⏩Xem thêm: Master Franchise là gì? Điều cần biết về Master Franchise.

5 loại hình Campaign phổ biến khác

Sau khi tìm hiểu được định nghĩa Advertising campaign là gì rồi thì chúng ta cùng tìm hiểu 5 Campaign phổ biến khác như:

Chiến dịch quảng cáo tiếp thị (Marketing campaign)

Chiến dịch tiếp thị là một chiến lược tiếp thị rộng với các mục tiêu được xác định rõ ràng và bao gồm nhiều sáng kiến tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị truyền thống. Loại chiến dịch này giúp các công ty đánh giá hiệu quả của họ, tiếp cận và giữ khách hàng. Các chiến dịch tiếp thị có thể giúp tăng cường nhận diện thương hiệu và thiết lập một vị trí trong tâm trí người tiêu dùng, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng cho các công ty.

Chiến dịch quảng cáo tiếp thị (Marketing campaign)
Chiến dịch quảng cáo tiếp thị (Marketing campaign)

Chiến dịch quảng cáo sáng tạo (Creative campaign)

Chiến dịch sáng tạo là loại hình quảng cáo sử dụng tranh, chữ và hình ảnh mà công ty tạo ra để thúc đẩy chiến dịch quảng cáo. Các chiến dịch quảng cáo thường xuất hiện trong tất cả các chiến dịch tiếp thị vì bất kể loại chiến dịch nào mà một tổ chức chọn sử dụng, nó vẫn cần phải đảm bảo rằng nội dung, hình ảnh và thậm chí cả từ ngữ phải hiệu quả và hiệu quả.

Căn cứ vào nhu cầu và định hướng phát triển của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể lựa chọn các loại hình chiến dịch sáng tạo (video và bản vẽ, slideshow,…) khác nhau với mong muốn mang lại hiệu quả cao nhất.

Chiến dịch quảng cáo sáng tạo (Creative campaign)
Chiến dịch quảng cáo sáng tạo (Creative campaign)

⏩Xem thêm: Hình thức nhượng quyền thương hiệu là gì? Yêu cầu thực hiện.

Chiến dịch quảng cáo lan truyền (Viral campaign)

Các chiến dịch tiếp thị lan truyền là các chiến dịch mà các doanh nghiệp sử dụng các trang truyền thông xã hội để quảng cáo sản phẩm, thương hiệu và dịch vụ của họ. Khái niệm mục tiêu chính đằng sau chiến lược này là giúp các doanh nghiệp phân phối thông tin một cách nhanh chóng và rộng rãi hấp dẫn tới người tiêu dùng.

Phần lớn các chiến dịch lan truyền được phân phối trên Internet hoặc thông qua các phương tiện truyền thông có tính lây lan cao dựa vào cộng đồng. Do đó, thông tin về doanh nghiệp sẽ được lưu hành rộng rãi và được chia sẻ và xem bởi đông đảo người dùng.

Chiến dịch quảng cáo lan truyền (Viral campaign)
Chiến dịch quảng cáo lan truyền (Viral campaign)

Chiến dịch SEM (Tìm kiếm tiếp thị trên công cụ)

Chiến dịch SEM là chiến dịch truyền thông và quảng cáo cho các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google, CocCoc, Bing và các công cụ khác. Mục đích của chiến dịch là cải thiện các trang web có thiết kế và hoạt động chuẩn SEO. Quảng cáo từ khóa để thu hút mọi người đến trang web. Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ, lôi kéo khách hàng mua hàng.

Chiến dịch quảng cáo lan truyền (Viral campaign)
Chiến dịch quảng cáo lan truyền (Viral campaign)

Chiến dịch IMC (Integrated Marketing Campaign)

Chiến dịch IMC hay còn gọi là chiến dịch marketing tích hợp có thể là mô tả tất cả các hoạt động của một doanh nghiệp diễn ra trên nhiều kênh truyền thông nhằm truyền tải một thông điệp cụ thể. Chiến dịch IMC thường là một phần nhỏ của mô hình Marketing 4P.

Chiến dịch IMC
Chiến dịch IMC

⏩Xem thêm: Brand salience là gì? Cách để tạo độ nổi bật của thương hiệu.

Lời kết

Sau khi bài viết này, bạn đã biết Advertising campaign là gì và những lợi thế mà nó mang lại cho các công ty. Bạn có thể tham khảo và áp dụng phương pháp này cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào mà công ty bạn sắp tung ra thị trường. Chúc bạn thành công với những kiến thức tổng hợp mà bản thân đã tích lũy được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here