Shift Manager là cụm từ dùng để chỉ một công việc quan trọng, cần thiết để đảm bảo chất lượng kinh doanh cao cũng như sự cải tiến cho mỗi nhà hàng, khách sạn. Chính xác thì Shift Manager là gì? Các yêu cầu công việc và mức lương hiện đang trả cho công việc này là gì? Tìm hiểu thêm thông qua Phachedouong.com ở bài viết này.

Định nghĩa

Shift Manager còn được gọi là Trưởng Nhóm hoặc Trưởng Ca, là người nắm quyền và trách nhiệm giám sát ca làm việc của nhân viên. Thực ra, Shift Manager cũng là những nhân viên bình thường, tuy nhiên họ sở hữu nhiều kỹ năng đặc biệt hơn, chính vì vậy họ được lựa chọn để giám sát các hoạt động của mình trong nhóm nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho công việc.

Định nghĩa
Định nghĩa

Ở một số khách sạn, nhà hàng, Shift Manager có thể được phân chia để giám sát độc lập từng phần ca. Ví dụ: Trưởng ca Bar/Pub, Trưởng ca Nhà hàng, Trưởng ca Lễ tân, v.v.

⏩Xem thêm: Floor Supervisor là gì? Những thông tin về Floor Supervisor.

Vai trò cụ thể 

Dưới đây là những công việc mà Shift Manager phải có khả năng thành thạo:

  • Chịu trách nhiệm phân công nhiệm vụ, vị trí công tác cụ thể hoặc phân bổ nhân sự trong nhóm quản lý để hỗ trợ các phòng/nhóm khác khi có yêu cầu, v.v.
  • Tiến hành kiểm tra vệ sinh (trước và sau mỗi ca) Chuẩn bị đón khách khi bắt đầu ca, ngay trước giờ phục vụ.
  • Kiểm soát, giám sát, kiểm định chất lượng, số lượng các thiết bị, dụng cụ, thiết bị trong ca của mình. Ngoài ra Trưởng ca có quyền đề xuất sửa chữa, thay thế các thiết bị, máy móc bị hư hỏng.
  • Hỗ trợ định hướng và đào tạo năng lực chuyên môn, kỹ năng liên quan đến từng nhân viên trong ban lãnh đạo.
  • Kiểm tra thái độ, tinh thần làm việc và hiệu quả làm việc của nhân viên. Cần kịp thời động viên, khen thưởng hoặc kỷ luật theo nội quy của khách sạn, nhà hàng.
  • Giải quyết các khiếu nại của khách hàng và nhân viên trong ca làm việc của quản lý theo quy định của cơ quan có thẩm quyền. Trình cấp trên để xử lý hiệu quả.
  • Báo cáo định kỳ hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng (theo quy định của công ty) cho cấp lãnh đạo cao nhất.
  • Được tham gia các khóa đào tạo về quản lý, đào tạo nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng phục vụ công việc.
  • Thực hiện các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo của cấp trên/quản lý Nhà hàng-Khách sạn.
Vai trò cụ thể
Vai trò cụ thể

Mức lương mà Shift Manager có thể nhận được

Để trở thành một Shift Manager hiệu quả, Bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng cũng như hiểu biết sâu sắc về quy trình làm việc. Ngoài ra, để mang lại trải nghiệm hài lòng nhất cho khách hàng, họ không nên thiếu các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống và trình độ ngoại ngữ cũng như các kỹ năng khác

Mức lương hiện tại dành cho Shift Manager trong Nhà hàng, khách sạn dao động trong khoảng 5-8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, dựa trên kích thước của khách sạn hoặc nhà hàng cũng như công việc cụ thể và lượng kinh nghiệm có được trong công việc, số tiền có thể nhiều hơn. Ngoài mức lương cơ bản, nhân viên Shift Manager còn được nhận các khoản phụ cấp, phí phục vụ, tiền boa

⏩Xem thêm: FO là gì trong khách sạn? Bộ máy tổ chức và nhiệm vụ của FO.

Ba kỹ năng mà Shift Manager phải sở hữu

Shift Manager cần có khả năng giao tiếp hiệu quả

Đó là một trong những năng lực cần thiết của mỗi nhân viên. Trong quá trình làm việc Shift Manager phải thường xuyên trao đổi ý kiến và hỗ trợ tinh thần làm việc của nhân viên ở vị trí cấp dưới.

Do đó, các trưởng ca nên thúc đẩy sự đoàn kết trong nhóm. Trong nhà hàng, nếu có vấn đề phát sinh giữa khách hàng và nhân viên, họ cần nhanh chóng giải quyết. Họ cũng nên sử dụng các kỹ năng của mình trong giao tiếp để gây ấn tượng và tạo sự đồng cảm với khách hàng.

Shift Manager cần kỹ năng quản lý trong công việc

Shift Manager chịu trách nhiệm cho tất cả các sự kiện lớn và nhỏ trong cơ sở. Khối lượng công việc của họ trong một ca có thể khá nhiều. Họ phải là người phụ trách các nhiệm vụ và hoạt động của nhân viên. Họ phải giám sát từ khu vực nhà bếp cho đến khu vực ăn uống và bất kỳ nhiệm vụ nào khác liên quan đến công việc.

Vì vậy, điều cần thiết là trưởng ca phải hiểu cách giám sát hiệu quả các hoạt động trong nhà hàng, từ khâu tổ chức bố trí, sắp xếp, bố trí nhân viên. Các kỹ năng quản lý mà họ có có thể giúp giám sát và quản lý nhân viên trong ca làm việc hiệu quả. Vì vậy, bất kể điều gì xảy ra, họ sẽ không gặp khó khăn trong việc quản lý.

Shift Manager cần kỹ năng quản lý trong công việc
Shift Manager cần kỹ năng quản lý trong công việc

Shift Manager cần kỹ năng kiểm soát suy nghĩ

Khối lượng công việc của nhà hàng nhiều và có thể khiến các Shift Manager dễ rơi vào trạng thái kiệt sức. Nếu tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả công việc. Nếu bạn đang vật lộn với những suy nghĩ, thì khả năng giải phóng chúng nhanh chóng sẽ có lợi cho những người Shift Manager làm việc. Nó có thể giúp các Shift Manager hiệu quả và năng suất hơn trong công việc của họ.

⏩Xem thêm: Tạp vụ bếp là gì? Công việc của tạp vụ bếp trong nhà hàng.

Lời Kết

Vậy là bài viết đã chia sẻ đến bạn Shift Manager là gì và công việc của các họ. Đó là một vị trí có thể và là một bước cần thiết cho những người muốn tham gia vào sự nghiệp này. Chúng tôi hy vọng bạn biết thuật ngữ “Shift Manager” là gì và hiểu rõ hơn về vị trí này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here