F&B là một từ bạn thường gặp trong thế giới nhà hàng và các loại hình công ty thực phẩm và đồ uống khác. Bạn có biết nghĩa của lĩnh vực F&B là gì không? Phachedouong.com ở đây để cung cấp cho bạn thông tin chi tiết bạn cần biết về F&B và lĩnh vực F&B. Hãy nhớ kiểm tra lại các thông tin cập nhật về lĩnh vực F&B!

Khái niệm lĩnh vực F&B là gì?

Lĩnh vực F&B là gì? F&B là từ viết tắt của Food and Beverage, được hiểu là một loại hình dịch vụ ăn uống được cung cấp trong các khách sạn, nhà hàng khu nghỉ dưỡng, quán ăn, khu nghỉ dưỡng.

Có các giải pháp F&B trong khách sạn cũng như các doanh nghiệp F&B độc lập (nhà hàng và quán bar, quán cà phê, quán rượu, v.v.). Các dịch vụ F&B do khách sạn và doanh nghiệp sở hữu độc lập cung cấp không giống nhau.

Trong khách sạn, ngoài việc phục vụ cho khách lưu trú trong cơ sở, dịch vụ F&B còn cung cấp các dịch vụ khác như tổ chức tiệc sinh nhật, tổ chức tiệc và các sự kiện khác theo yêu cầu của khách nhà hàng,… Ở những khách sạn có số lượng nhân viên đông như nhiều nhân viên, F&B còn đảm nhiệm luôn việc phục vụ ăn uống cho nhân viên khách sạn.

Phạm vi hoạt động F&B tại mỗi cơ sở có thể khá đa dạng. Ở những khách sạn lớn hơn, có đầy đủ tiện nghi, có khu giải khát, khu ăn uống riêng biệt. Đối với các cơ sở nhỏ hơn, F&B chỉ có sẵn trong một khu vực cụ thể.

Khái niệm lĩnh vực F&B là gì?
Khái niệm lĩnh vực F&B là gì?

Mục đích của lĩnh vực F&B là gì?

Sau khi hiểu được lĩnh vực F&B là gì? Ta cần hiểu, trong ngành dịch vụ ăn uống và nhà hàng, lĩnh vực F&B giữ các nhiệm vụ quan trọng sau:

Tăng doanh thu

Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc yêu cầu của khách hàng ngày càng cao. Hiện tại, việc tổ chức các lễ kỷ niệm xa hoa trong các khách sạn đã quá phổ biến đối với chúng ta. Vì loại hình hoạt động này mang lại cho khách sạn một nguồn doanh thu đáng kể và nhu cầu phát triển dịch vụ F&B đúng hướng là một chiến lược kinh doanh quan trọng có thể giúp tăng doanh thu đáng kể.

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhu cầu ăn uống và vui chơi của khách hàng

Để đảm bảo rằng họ nhận được sự khen ngợi cao nhất từ khách hàng. Chính vì vậy, ngày càng nhiều chủ khách sạn đã và đang đặc biệt chú trọng đến chất lượng dịch vụ F&B. Nếu nhu cầu ăn uống và giải trí của khách hàng được đáp ứng thì khách sạn sẽ nhận được những phản hồi tích cực cũng như khả năng khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ của khách sạn nhiều hơn trong tương lai.

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhu cầu ăn uống và vui chơi của khách hàng
Là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhu cầu ăn uống và vui chơi của khách hàng

⏩Xem thêm: Turn down Service là gì? Quy trình Turn down Service ở KS.

Nâng cao nhận diện thương hiệu

Việc khách hàng đánh giá chất lượng dịch vụ của các công ty khác nhau là điều bình thường. Vì vậy, phương pháp tốt nhất để đảm bảo rằng doanh nghiệp để lại ấn tượng với khách hàng là chú ý đến chất lượng và dịch vụ F&B cao cấp.

Các công ty cung cấp dịch vụ F&B có giá cả phải chăng, thức ăn và không gian độc đáo cũng như dịch vụ tốt sẽ thành công trong việc thu hút tất cả các khách hàng khó tính nhất của họ. Chất lượng dịch vụ tốt sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn và tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn.

Một công cụ tiếp thị mạnh mẽ

Nếu nhà hàng có món ăn hoặc đồ uống độc đáo thì có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng. Thông qua truyền miệng của khách hàng này đến khách hàng tiếp theo, doanh nghiệp có thể quảng cáo dịch vụ của mình mà không tốn chi phí mà hiệu quả lại cực kỳ cao. Ngoài ra, nó còn giúp nâng cao giá trị của một thương hiệu.

Một công cụ tiếp thị mạnh mẽ
Một công cụ tiếp thị mạnh mẽ

Bán hàng “chéo” các dịch vụ khác

Các khách sạn, nhà hàng cung cấp dịch vụ đa dạng, có dịch vụ F&B chất lượng cao là chiến lược kinh doanh hiệu quả nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ khác. Có thể hình dung rằng đầu tiên khách đến khách sạn để tận hưởng dịch vụ F&B do cơ sở kinh doanh cung cấp, tuy nhiên nếu biết được cơ sở còn cung cấp các dịch vụ khác như spa, karaoke, mua sắm,… thì họ sẽ muốn đến. Hãy thử các dịch vụ này.

⏩Xem thêm: Bellboy là gì? Tìm hiểu vai trò của Bellboy trong khách sạn.

Yêu cầu đối với cá nhân làm việc cho lĩnh vực F&B

Để trở thành một phần của lĩnh vực F&B, bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  • Bạn phải được trải qua đào tạo chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.
  • Có đầy đủ kiến thức cơ bản và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực F&B.
  • Có sức khỏe tốt và có thể tiếp tục làm việc lâu dài.
  • Sở hữu phong cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm.
  • Luôn giữ đôi tay sạch sẽ, đặc biệt là đôi bàn tay của bạn.
  • Giữ thái độ niềm nở, tích cực với khách hàng và kết giao với đồng nghiệp.

Điều đó cũng cho thấy rằng các công việc ngắn hạn có sẵn trong lĩnh vực F&B là một trong những công việc dễ dàng nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm môi trường làm việc năng động, trẻ trung và yêu cầu cao thì cơ hội việc làm trong lĩnh vực F&B là lý tưởng dành cho bạn.

Yêu cầu đối với cá nhân làm việc cho lĩnh vực F&B
Yêu cầu đối với cá nhân làm việc cho lĩnh vực F&B

⏩Xem thêm: Tạp vụ bếp là gì? Công việc của tạp vụ bếp trong nhà hàng.

Lời kết

Đây là bài viết giải đáp lĩnh vực F&B là gì mà chúng tôi muốn truyền tải đến bạn đọc. Với những kiến thức tổng hợp có trong bài viết bạn sẽ dễ dàng biết được bản chất của F&B là gì cũng như vai trò và những tiềm năng phát triển mà nó có trong ngành F&B tại Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here