Ở tất cả các khách sạn đạt tiêu chuẩn 4, 5 sao trở lên, Floor Supervisor hỗ trợ khách sạn đảm bảo các bộ phận hoạt động trơn tru, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đây là một công việc tuyệt vời cho những nhân viên khách sạn đang tìm kiếm. Chính xác thì Floor Supervisor là gì? Vị trí này có vai trò gì trong khách sạn?

Floor Supervisor là gì?

Để trả lời cho câu hỏi Floor Supervisor là gì? Bạn cần biết nguồn nhân lực trong một khách sạn điển hình có nhiều vị trí chịu trách nhiệm cho mọi công việc. Riêng Floor Supervisor của bộ phận Housekeeping có nhiệm vụ giúp đỡ đội ngũ nhân viên của khách sạn vận hành một cách chuyên nghiệp với khu vực ngăn nắp, sạch sẽ và trang trọng. Bạn đang muốn thực hiện một bước tiến trong ngành khách sạn? Đừng bỏ lỡ công việc Floor Supervisor đang rất được săn đón này.

Floor Supervisor hay còn được gọi với chức danh Giám sát tầng là nói đến vai trò dọn dẹp toàn bộ khu vực làm việc và cung cấp các dịch vụ cho khách tại khách sạn. Giám sát viên giám sát các hoạt động của nhóm dọn phòng cũng như đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất trong phòng của khách. Giám sát tầng phải biết cách phối hợp với bộ phận dọn phòng để giữ khách sạn ngăn nắp và quản lý vệ sinh các khu vực trong khách sạn.

Floor Supervisor là một vị trí quản lý cấp trung trực thuộc Giám đốc Buồng phòng. Tuy nhiên, dựa trên kích thước và số tầng trong mỗi khách sạn, nhiều hay ít nhân viên giám sát tầng được tuyển dụng. Đa số, công việc này không phổ biến ở các khách sạn 4-5 sao, nơi tiêu chuẩn phục vụ và công việc rất cao, cùng với lượng nhân viên dồi dào ở các khách sạn nhỏ hơn. Điển hình là Housekeeping Supervisor là người phụ trách và có trách nhiệm điều hành các hoạt động của bộ phận.

Floor Supervisor là gì?
Floor Supervisor là gì?

Nhiệm vụ của Floor Supervisor là gì?

Phía trên chúng tôi đã giải thích cho bạn Floor Supervisor là gì. Vậy nếu làm ở vị trí này, công việc cụ thể sẽ ra sao? Nhìn chung, các nhiệm vụ mà Floor Supervisor thực hiện sẽ bao gồm:

 • Quản lý và kiểm soát các nhiệm vụ làm sạch trên các tầng được giao cho bạn.
 • Giám sát công việc của nhân viên Buồng phòng cũng như hỗ trợ Quản lý phòng.
 • Chịu trách nhiệm về kết quả công việc của nhân viên sàn.
 • Giao nhiệm vụ (số phòng, công việc dọn dẹp) cho nhân viên.
 • Đảm bảo vệ sinh khu vực sinh sống, hành lang và khu vực xung quanh khách sạn luôn sạch sẽ.
 • Kiểm tra phòng khách đang ở và phòng đã dọn, chú ý đến yêu cầu của khách ở chẳng hạn như dịch vụ VIP, liên hệ với nhân viên phù hợp để giải quyết.
 • Đảm bảo rằng tất cả các hoạt động được tiến hành theo các quy tắc và quy định của khách sạn.
 • Thông báo cho bộ phận kỹ thuật về các vấn đề bảo trì để họ khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Trong tất cả các công việc, Giám sát tầng phải tuân thủ các yêu cầu về an ninh của khách sạn, các vấn đề về an toàn cháy nổ và đảm bảo an toàn và sức khỏe của nhân viên và khách hàng.
 • Ngoài ra Giám sát tầng còn hỗ trợ các phòng ban, bộ phận khác khi được yêu cầu, đồng thời duy trì quan hệ công việc với các phòng ban, bộ phận khác.
Nhiệm vụ của Floor Supervisor là gì?
Nhiệm vụ của Floor Supervisor là gì?

Xem thêm: Phòng Deluxe Twin là gì? Tiêu chuẩn của phòng Deluxe Twin.

Các kỹ năng yêu cầu của Floor Supervisor là gì?

 • Khả năng lập kế hoạch, tổ chức và có kỹ năng quản lý thời gian, Floor Supervisor thường phải quản lý và phân công công việc của họ, do đó yêu cầu khả năng quản lý công việc của họ theo cách đảm bảo hoạt động kinh doanh trôi chảy và tuân thủ các quy tắc của nhà hàng, khách sạn,…
 • Giao tiếp hiệu quả và có khả năng chịu áp lực vì Giám sát tầng phải thường xuyên tương tác với nhân viên và khách, đồng thời phải có khả năng lắng nghe, trả lời câu hỏi, thực hiện các hành động phù hợp và đưa ra thông tin chi tiết và tin tức chính xác. Người quản lý phải duy trì trạng thái tỉnh táo và bình tĩnh, đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp để làm gương cho nhân viên khách sạn và nhân viên nói chung.
 • Quản lý tầng trong các quán bar và nhà hàng phải có kiến thức tổng hợp về F&B.
 • Chuẩn bị các dự báo và báo cáo doanh thu hàng tháng, cũng như các hoạt động hàng ngày cho cấp trên.
 • Có khả năng làm việc theo nhóm và hoàn thành xuất sắc một số nhiệm vụ cùng một lúc, phối hợp hiệu quả với nhân viên và các phòng ban.
 • Trình độ ngoại ngữ hoặc bằng cấp, chứng chỉ về Quản trị Nhà hàng, Khách sạn là một lợi thế.

Mức lương tiêu chuẩn 

Khi đã hiểu Floor Supervisor là gì thì bạn cũng biết đây là vị trí được nhiều nhân sự ngành Nhà hàng, Khách sạn săn đón. Mức lương cơ bản của Floor Supervisor tại khách sạn dao động từ 8-10 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào kinh nghiệm, năng lực và quy mô của khách sạn.

Vào mùa cao điểm, khi khách sạn phải phục vụ một lượng khách vô cùng lớn, Giám sát tầng cũng được trả một khoản phí dịch vụ phù hợp. Đặc biệt ở những khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 hoặc 5 trở lên, chế độ đãi ngộ mà Giám sát tầng được hưởng rất tốt như chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cũng như chế độ nghỉ mát định kỳ…

Mức lương tiêu chuẩn
Mức lương tiêu chuẩn

⏩Xem thêm: Shift Manager là gì? Các công việc của người Shift Manager.

Lời kết

Không chỉ là một công việc đáng mơ ước cho những sinh viên muốn theo đuổi sự nghiệp, Giám sát tầng Nhà hàng – Khách sạn còn là cơ hội thăng tiến cho người lao động trong ngành, cụ thể là nhân viên buồng phòng. Phachedouong.com hy vọng rằng bạn đã biết Floor Supervisor là gì và các nhiệm vụ công việc cụ thể cũng như mức lương của Floor Supervisor trong khách sạn. Điều này sẽ cho phép bạn phát triển một chiến lược mới cho tương lai gần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here