“Coordinators” là từ được sử dụng thường xuyên trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, công việc tác động trực tiếp đến đội ngũ nhân viên làm việc trong nhà hàng, khách sạn. Nhưng, định nghĩa chính xác của Coordinators là gì? Chức năng của Coordinators là gì? Mức lương trung bình cho Coordinators là bao nhiêu? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm đến công việc này đặt ra.

Bạn định nghĩa Coordinators là gì?

Định nghĩa của từ Coordinators có thể được tìm thấy trong các từ điển tiếng Anh và tiếng Việt. Điều phối viên là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một điều phối viên hoặc điều phối viên chủ yếu trong ngành khách sạn hoặc nhà hàng..

Người điều phối hoặc điều phối viên, sẽ là người chịu trách nhiệm chính về việc quản lý và điều phối các bộ phận khác nhau (bao gồm cả người điều hành) cùng nỗ lực hướng tới mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ của công ty với mức độ hoàn thiện cao nhất.

Bạn định nghĩa Coordinators là gì?
Bạn định nghĩa Coordinators là gì?

Từ Coordinator hay điều phối viên dường như là một khái niệm mới đối với nhân viên. Vị trí làm việc ngoài ngành nhà hàng – khách sạn đang được những người làm việc trong khách sạn, nhà hàng cực kỳ săn đón và là nghề được săn đón của các bạn trẻ hiện nay.

⏩Xem thêm: Banquet Server là gì? Vài điều về Banquet Server ở khách sạn.

Các vị trí công việc của một Coordinators

Trong môi trường khách sạn – nhà hàng, Điều phối viên được chia thành 3 vị trí chính, bao gồm:

  • Điều phối viên bán hàng: Vị trí dành cho điều phối viên bán hàng, trong bộ phận bán hàng & Tiếp thị. Nhiệm vụ chính của Điều phối viên bán hàng là xác định khách hàng tiềm năng, tham gia vào các hoạt động bán hàng, tiếp thị, … và dịch vụ khách hàng.
  • Điều phối viên sự kiện: Công việc dành cho các nhà tổ chức sự kiện. Trách nhiệm chính của điều phối viên sự kiện là tổ chức, dàn dựng và tiến hành một sự kiện chung.
  • F&B Coordinator: Công việc dành cho nhân viên giữ vai trò thư ký cho giám đốc bộ phận F&B (Food and Beverage Department). Chức năng chính của Điều phối viên F&B là hỗ trợ Giám đốc trong các hoạt động và nhiệm vụ liên quan đến bộ phận dịch vụ ăn uống. Tuy các vị trí này đều chịu trách nhiệm về các hoạt động của bộ phận có chuyên môn chuyên sâu, nhiệm vụ chính của họ đối với Điều phối viên là điều phối, đôn đốc và giám sát hoạt động của nhà hàng, khách sạn hoặc doanh nghiệp, hỗ trợ thu hút khách hàng cũng như phát triển nhà hàng, khách sạn.

Các kỹ năng cần có của Coordinators

Để trở thành điều phối viên (Coordinator) làm việc trong các khách sạn, nhà hàng ứng viên phải có khả năng tốt nghiệp và lấy bằng về một trong các lĩnh vực học tập sau:

Các kỹ năng cần có của Coordinators
Các kỹ năng cần có của Coordinators

Giao tiếp cởi mở

Để mở rộng và duy trì một kế hoạch hiệu quả, điều phối viên cần nhận thức được những khó khăn và rào cản mà các thành viên trong nhóm có thể gặp phải. Thông qua tương tác, trò chuyện và thu thập thông tin về đồng đội, trưởng nhóm có thể xác định kế hoạch hành động hợp lý và hiệu quả nhất.

Có khả năng giải quyết các tình huống gặp phải

Hầu hết các dự án không diễn ra chính xác như chúng đã được lên kế hoạch. Điều quan trọng là đảm bảo rằng các điều phối viên kết hợp các thành phần dự phòng trong các chiến lược của họ.

Trong trường hợp có vấn đề, điều phối viên thường có kế hoạch dự phòng để xử lý mọi trở ngại hoặc tình huống xảy ra để đạt được chất lượng cao. Trong trường hợp phát sinh một vấn đề hoàn toàn ngoài dự kiến, điều phối viên phải có khả năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng để giúp công việc diễn ra suôn sẻ.

⏩Xem thêm: Floor Supervisor là gì? Những thông tin về Floor Supervisor.

Có kỹ năng lập ngân sách cho các hoạt động

Rất quan trọng đối với các sự kiện, dự án hoặc hoạt động lớn yêu cầu người quản lý dự án xác định cách phân bổ nguồn lực tốt nhất để đạt được mục tiêu mong muốn.

Quản lý thời gian

Trước khi bạn tham gia vào bất kỳ hoạt động hoặc sự kiện nào, việc để điều phối viên biết cách quản lý thời gian sẽ nâng cao hiệu quả công việc của họ và đảm bảo rằng tất cả các giai đoạn đều được thực hiện suôn sẻ, chính xác như kế hoạch. Trong một tổ chức, việc nhân viên bị ảnh hưởng bởi những ảnh hưởng từ xung quanh là điều bình thường.

Mục tiêu của điều phối viên lúc này là giữ lập trường trung lập và kiên định trong các lựa chọn của mình để điều hành quá trình vận hành một cách trôi chảy.

Quản lý thời gian
Quản lý thời gian

Kỹ năng lãnh đạo nhóm

Không còn nghi ngờ gì nữa, để một sự kiện diễn ra suôn sẻ và trôi chảy, mỗi thành viên phải nhiệt tình, trách nhiệm và kỷ luật để nâng cao hiệu quả hoạt động của nhóm mình.

Với tư cách là điều phối viên, việc nắm vững các khả năng tổ chức và xây dựng nhóm hiệu quả có thể giúp các thành viên trong nhóm hiểu được những gì họ đã làm hoặc sẽ hoàn thành để quản lý tiến trình của họ cũng như sự phát triển của nhóm. Cũng như hoàn thành các nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả.

Ngoài ra, nếu đang muốn trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp, bạn cần học thêm một số kỹ năng cần thiết khác như trí tưởng tượng, lắng nghe, đàm phán và kỹ năng tổ chức…

⏩Xem thêm: FO là gì trong khách sạn? Bộ máy tổ chức và nhiệm vụ của FO.

Lời Kết 

Vậy là bài viết này đã chia sẻ đến bạn những điều liên quan đến Coordinators là gì. Sau đó, có những thông tin mà các Coordinators tương lai nên biết. Cảm ơn bạn đã dành thời gian của mình cho bài viết này của Phachedouong.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here