Cách làm trà sữa trân châu vị dâu dưới đây là công thức pha chế trà sữa đơn giản nhất để bạn tự làm tại nhà. Ngoài nguyên liệu được sử dụng là siro dâu tây, bạn cũng có thể dùng mứt dâu để làm món này đấy nhé, chỉ cần chú ý điều chỉnh độ ngọt lại là được.

Cách làm trà sữa trân châu vị dâu

Trong công thức làm trà sữa trân châu vị dâu này có hai phần chính. Đầu tiên bạn cần làm topping trân châu. Điều đặc biệt là đây không phải trân châu đen mà nó có màu hồng đẹp mắt. Sau đó hãy làm phần trà sữa dâu như bình thường nhé.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm topping trân châu vị dâu:

 • 100g bột năng.
 • 30gr đường trắng.
 • 2gr bột rau câu agar.
 • 30 gr siro dâu tây.
 • Nước lọc.

Dụng cụ: Nồi nấu, bếp gas, và muôi, bát hoặc tô, rây lọc, đĩa, ….

Nguyên liệu cần thiết để làm trà sữa trân châu vị dâu tây:

 • 4 túi trà túi lọc cozy vị dâu (Bạn có thể thay bằng các loại trà khác).
 • 2 – 4 thìa siro dâu (với dung tích thìa là 15 ml).
 • 40 ml sữa tươi có đường.
 • 3 thìa sữa đặc (với dung tích thìa là 15 ml).
 • 4 thìa cà phê đường trắng.
 • Trân châu vị dâu 50g.
 • Đá lạnh.
 • Nước lọc.

Dụng cụ: Ly thủy tinh, thìa, …..

Các bước 

Bước 1: Trộn bột để làm trân châu vị dâu

Lấy 1 bát tô lần lượt cho: 100g bột năng và 30g đường trắng rồi trộn đều. Tiếp theo, bạn tiếp tục cho thêm khoảng 2 gr bột rau câu agar vào rồi trộn đều.

Bước 2: Nhào bột để làm trân châu vị dâu

Khi hỗn hợp bột đã trộn đều bạn tiếp tục cho thêm 30 gr siro dâu tây vào giữa lòng hỗn hợp bột đã trộn.

Cho siro dâu vào để tạo màu
Cho siro dâu vào để tạo màu

Bạn chuẩn bị nước đun sôi bằng ấm siêu tốc, rồi bạn hãy đổ từ từ từng chút nước đun sôi vào hỗn hợp bột để làm trân châu vị dâu và nên nhanh tay dùng muôi khuấy đều để cho bột không bị vón cục lại. Rồi sau đó khi bột nhào bớt nóng bạn dùng tay nhào bột làm trân châu vị dâu cho đến khi thấy mịn dẻo mềm không còn dính vào tay mà tạo thành khối hình trụ là được.

Bước 3: Nặn thành từng viên trân châu vị dâu

Trước khi nặn, bạn nhớ phủ 1 lớp bột năng mỏng lên đĩa đựng hạt trân châu vị dâu (làm như vậy thì các hạt trân châu vị dâu sẽ không dính vào nhau) rồi sau đó lấy một chút bột một có kích thước khoảng 0.5 đến 1cm cho vào lòng bàn tay vo tròn lại rồi để những hạt trân châu vị dâu vào trong đĩa đựng, các bạn làm công việc đó cho đến khi hết bột nặn các viên trân châu vị dâu.

Bước 4: Luộc trân châu vị dâu

Bạn cho 1l nước lọc vào nồi nấu và bạn đặt lên bếp gas đun ở nhiệt độ lửa vừa, chờ cho đến khi thấy nước sôi già bạn đổ các hạt trân châu vị dâu sống vào dùng muôi khuấy đều cho đến khi nhìn hạt trân châu vị dâu chín chuyển sang màu hồng trong trong và nổi trên bề mặt nước sôi thì bạn tắt bếp gas đi. Đậy nắp nồi và bắt đầu ủ hạt trân châu vị dâu thêm tầm 15’ để cho hạt trân châu vị dâu chín và được nở đều.

Tiếp đến, bạn chuẩn bị 1 tô nước lạnh sau đó hãy dùng rây lọc vớt hạt trân châu vị dâu chín ra cho vào làm như vậy để cho từng hạt trân châu vị dâu chín không bị dính vào nhau khi ngâm trong thời gian 5 – 10’.

Trân châu vị dâu có màu hồng nhạt
Trân châu vị dâu có màu hồng nhạt

Bước 5: Thành phẩm các viên trân châu vị dâu chín

Khi trân châu vị dâu đã ngâm với nước lạnh xong thì bạn vớt ra 1 chiếc đĩa rồi làm bước tiếp theo là hãy học pha trà sữa trân châu vị dâu.

Bước 6: Ủ trà để làm phần cốt trà sữa trân châu vị dâu

Đun nước đến khi sôi già bằng ấm siêu tốc.

Lấy ly thủy tinh cho vào khoảng 4 túi trà túi lọc cozy vị dâu và đổ 120ml nước đun sôi vào ủ trong thời gian khoảng 3 – 5’. Sau khi ủ trà xong bạn loại bỏ 4 túi trà túi lọc cozy vị dâu ra và giữ lại nước trà cozy vị dâu.

Bước 7: Tỷ lệ rất quan trọng trong cách làm mà bạn cần chú ý như sau

Khi nước trà cozy vị dâu trong một ly thủy tinh còn đang nóng bạn tiếp tục cho lần lượt: khoảng 4 thìa cà phê đường trắng rồi khuấy đều để cho đường trắng tan trong nước trà + 3 thìa sữa đặc khuấy đều + thêm 40 ml sữa tươi có đường tiếp tục khuấy đều + cho thêm 2 thìa siro dâu vào cùng và khuấy đều. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách pha trà sữa vị dâu.

Thành phẩm trà sữa trân châu vị dâu tự làm tại nhà
Thành phẩm trà sữa trân châu vị dâu tự làm tại nhà

Bước 8: Thành phẩm

Trong ly trà sữa vị dâu hoàn thành ở bước trên bạn cho lượng đá viên tùy ý lấy trong ngăn đông của tủ lạnh để cho vào và bạn cho tiếp khoảng 50gr trân châu vị dâu. Sau đó, các bạn chỉ cần thưởng thức món đồ uống đã hoàn thành nhé.

⏩Xem thêm: 2 Cách làm trà sữa trân châu đường đen tại nhà siêu đơn giản.

Lời kết

Như vậy Phachedouong.com đã chia sẻ xong cách làm trà sữa trân châu vị dâu tại nhà cực dễ. Bạn còn chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay món ăn vặt cực kỳ ngọt ngào này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here