Bạn đã biết Brand Salience là gì chưa? Mặc dù ý tưởng tạo ra một thương hiệu có thể là một ý tưởng mơ hồ nhưng nó là một trong những thành phần quan trọng nhất của một chiến lược tiếp thị thành công.

Bạn có nghĩ rằng ý tưởng quảng bá một thương hiệu giống hệt nhau trên các nền tảng khác nhau có thể tăng doanh số bán hàng lên 23% không? Trên thực tế, 80% nhà đầu tư nghĩ rằng họ coi việc công nhận tên tuổi là một yếu tố chính khi đưa ra quyết định đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về Brand Salience là gì? Và cách bạn có thể tăng khả năng hiển thị của thương hiệu cũng như cách tốt nhất để đánh giá tác động của thương hiệu.

Brand salience là gì?

Brand Salience là một trong những thuật ngữ dùng để chỉ mức độ thành công của một thương hiệu. Cao hơn Brand Awareness chỉ dừng ở mức nhận biết thương hiệu, đảm bảo khả năng nhận dạng thương hiệu tốt, tránh nhầm lẫn giữa các thương hiệu. Thì Brand Salience phổ rộng hơn.

Brand Salience dịch ra là “ Độ nổi bật của thương hiệu”. Được dùng để chỉ mức độ mà thương hiệu được nghĩ đến hoặc chú ý trong những tình huống tiêu dùng khác nhau. Hay nói cách khác chúng đề cập đến bối cảnh tiêu dùng của một thương hiệu.

Brand Salience là gì?
Brand Salience là gì?

⏩Xem thêm: Advertising campaign là gì? Các loại hình campaign phổ biến.

Cách đo độ nổi bật (Brand Salience) của một thương hiệu

Cách thức đo độ nổi bật của thương hiệu (Brand Salience):

  • Các phương pháp duy nhất để đánh giá mức độ nổi bật của thương hiệu của bạn là tiến hành các cuộc khảo sát và nhóm tập trung. Điều quan trọng là phải hỏi về trải nghiệm của khách hàng khi họ nghĩ về công ty của bạn, những gì họ liên kết với công ty của bạn và liệu họ có nhớ thương hiệu của bạn khi họ mua hàng hay không.
  • Khách hàng có thể hỏi liệu họ có nhận thức được hoặc nhận thức được hình ảnh thương hiệu của bạn so với những thương hiệu khác hay không. Hỏi xem thương hiệu của bạn có được nghĩ đến hoặc tìm kiếm hay không để tìm hiểu xem hình ảnh của công ty bạn sẽ được đánh giá như thế nào.
  • Khảo sát có thể chứa hình ảnh mô tả để theo dõi tài sản của thương hiệu. Ví dụ, giai điệu hoặc logo, màu sắc hoặc khẩu hiệu nào xuất hiện trong tâm trí bạn khi họ hình dung ra soda. Màu đỏ là một lựa chọn phổ biến vì họ đã đánh đồng công ty Coca-Cola của họ với nhãn hiệu nước ngọt nói chung.
  • Để đánh giá điều này, bạn có thể cung cấp cho người trả lời một lựa chọn ngẫu nhiên các thuộc tính và dấu hiệu bằng cách yêu cầu họ đặt tên cho các thương hiệu mà họ xác định với mỗi tuyên bố. Chúng có thể bao gồm những câu hỏi như “khi nào tôi cần thứ gì đó nhanh chóng và tốt cho sức khỏe”, hoặc “Tôi chắc chắn mình sẽ không chi tiêu cho nó”.
  • Sử dụng một nhóm tập trung hoặc khảo sát có thể giúp xác định xem thương hiệu của bạn có khác biệt so với các thương hiệu của bạn hay không.
  • Bây giờ chúng ta sẽ xem xét mô hình định vị thương hiệu mà bạn có thể áp dụng để lập kế hoạch định vị thương hiệu của mình.
Cách đo độ nổi bật (Brand Salience) của một thương hiệu
Cách đo độ nổi bật (Brand Salience) của một thương hiệu

⏩Xem thêm: Hình thức nhượng quyền thương hiệu là gì? Yêu cầu thực hiện.

Phương pháp làm tăng độ nổi bật của một thương hiệu (Brand salience)

Tổ chức một chương trình giới thiệu thương hiệu

Cách hiệu quả nhất để tăng độ nổi bật thương hiệu là khiến khách hàng đăng ký chương trình giới thiệu này. Những người trung thành hoặc hài lòng với các sản phẩm và dịch vụ của họ thường thích giới thiệu gia đình và bạn bè của họ.

Tận dụng các phương tiện đưa tin

Nếu bạn đang tìm cách tăng khả năng hiển thị thương hiệu của mình thì điều cần thiết là phải hiển thị cho những người dự định của bạn càng nhiều càng tốt. Điều quan trọng là chọn các kênh hiệu quả nhất cho nhu cầu của bạn.

Tận dụng các phương tiện đưa tin
Tận dụng các phương tiện đưa tin

Cải thiện tần suất xuất hiện trên mạng xã hội

Khám phá nơi khách hàng lý tưởng đang nói chuyện và sau đó ghi lại ý kiến của họ. Đây là phương pháp tiếp cận tự nhiên nhất và cho họ biết những thứ mà công ty bạn có thể hỗ trợ bằng cách cung cấp. Chia sẻ hình ảnh và đầu tư vào việc tạo nội dung và mở rộng các thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu của bạn. Có mặt vào đúng thời điểm và có thể tương tác với khách hàng của bạn. Họ sẽ cảm nhận được sự chân thật của bạn.

Tham gia các sự kiện từ thiện

Chọn một nguyên nhân mà bạn cảm thấy đam mê và làm việc với nguyên nhân phù hợp với việc phát triển kinh doanh. Bạn có thể tổ chức đấu giá hoặc gây quỹ – đây là cách bạn có thể tạo ấn tượng và trở thành một phần của cộng đồng lớn hơn, đồng thời giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng.

Đầu tư vào SEO

Mọi người tìm kiếm trên Google vì nhiều lý do, cả ban ngày lẫn ban đêm và bao gồm cả việc tìm kiếm các dịch vụ và sản phẩm từ các công ty.

Thách thức là xác định các từ khóa mà khách hàng tiềm năng của bạn tìm kiếm thông tin về các vấn đề mà công ty bạn giải quyết. Bao gồm các thẻ, tiêu đề và các yếu tố khác cùng với tất cả nội dung của bạn trên Internet. Đây cũng là một phương pháp xây dựng thương hiệu trực tuyến hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Đầu tư vào SEO
Đầu tư vào SEO

⏩Xem thêm: Master Franchise là gì? Điều cần biết về Master Franchise.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về “Brand Salience là gì”. Phachedouong.com rất hy vọng sẽ giúp bạn có những cái nhìn rõ ràng nhất về hướng phát triển thương hiệu của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here